庞狺
2019-07-29 12:02:10
Google

มันง่ายที่จะลืมว่าคุณแชร์โฟลเดอร์จาก Google Drive กับใครบางคน มีสัญลักษณ์แสดงภาพที่แสดงโฟลเดอร์แชร์ แต่หากคุณไม่ว่างหรือไม่ต้องใช้เวลามากในการเข้าสู่ Google Drive คุณอาจไม่สังเกตเห็น

เมื่อคุณเจอสถานการณ์ที่คุณต้องการ จำกัด ระยะเวลาที่โฟลเดอร์ของคุณยังคงแชร์อยู่มีสคริปต์ที่สามารถช่วยคุณเพิ่มวันหมดอายุลงในสถานะการแชร์ได้ วิธีการทำงานคือการสร้างสิ่งที่คุณแบ่งปันซ้ำ (ลบสถานะที่แชร์) และลบต้นฉบับที่คนอื่น ๆ สามารถเข้าถึงได้ พร้อมที่จะเริ่มหรือยัง นี่คือวิธี:

ขั้นตอนที่ 1: เพิ่มสำเนาของ ไปยัง Google Drive ของคุณ สิ่งนี้ทำได้โดยไปที่ไฟล์> สร้างสำเนา

สกรีนช็อตโดย Nicole Cozma / CNET

ขั้นตอนที่ 2: แทนที่ค่า FOLDER_URL ด้วย URL ไปยังโฟลเดอร์แชร์ของคุณเอง จากนั้นตั้งค่า EXPIRY_TIME เป็นวันหมดอายุที่คุณต้องการ

ขั้นตอนที่ 3: บนแถบเมนูไปที่เรียกใช้> เริ่มต้นเพื่อให้สิทธิ์สำหรับสคริปต์เพื่อทำงานกับโฟลเดอร์ของคุณ จากนั้นไปที่รัน> เริ่มและสคริปต์ของคุณจะหยุดสถานะการแชร์สำหรับโฟลเดอร์ตามวันที่และเวลาที่คุณระบุ

โปรดทราบ: สคริปต์นี้ใช้งานได้กับโฟลเดอร์เท่านั้น หากคุณต้องการแชร์ไฟล์เพียงแค่วางมันไว้ในโฟลเดอร์ของตัวเอง

สคริปต์นี้ต้องการให้คุณดำเนินการสองขั้นตอนเพิ่มเติมเมื่อคุณแชร์โฟลเดอร์ แต่มีประโยชน์เพราะคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเพิกถอนสิทธิ์การแชร์ในภายหลัง


(ผ่าน )


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก